Wednesday, 07/12/2022 - 17:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cây Dương 2

Tấm gương sáng trong học tập

Nguyễn Minh Phúc, học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu Học Cây Dương 2 (Phụng Hiệp, Hậu Giang), là một cậu bé hiền lành, ngây thơ, trong sáng và có bản tính rất thật thà.

          Nguyễn Minh Phúc, học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu Học Cây Dương 2 (Phụng Hiệp, Hậu Giang), là một cậu bé hiền lành, ngây thơ, trong sáng và có bản tính rất thật thà. Em sống có phần khép kín, có một chút nghị lực bền bỉ, có tinh thần lạc quan yêu cuộc sống. Em luôn đi đầu trong phong trào phấn đấu học tập tốt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid đang hoành hành trong hơn nửa năm học vừa qua. Dù điều kiện học trực tuyến khó khăn, khắc nghiệt, để khẳng định bản thân, để trở thành tấm gương cho nhiều học sinh của trường, Phúc đã cố gắng hết sức mình đạt được nhiều thành tích học tập tốt, tiêu biểu là thành tích rất cao ở bộ môn Tiếng Anh. Em đã đạt giải I trong kỳ thi Học Sinh Giải IOE cấp huyện năm học 2021 – 2022.

 

          lứa tuổi này, rất đam mê khám phá, Phúc không những học giỏi các bộ môn mà còn say mê tìm hiểu tập luyện các môn Cờ Vua và giải các ô “Rubik” – một trò chơi hóc búa và trí tuệ nữa. Vào các buổi tối, sau khi hoàn thành các bài tập Phúc còn tự học thêm các bộ môn tự chọn qua các app, các website miễn phí. Dù còn nhỏ, nhưng em biết tận dụng quãng thời gian ở nhà, tự trau dồi thêm kiến thức, tự ôn luyện bài.

          Với suy nghĩ, chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của cha mẹ và thầy cô, giúp bản thân thành người có ích cho gia đình, xã hội, Phúc đã có thêm động lực giúp em vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này, vươn lên học giỏi.

          Mong rằng, bằng nghị lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và cộng đồng, sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ, để em tiếp tục là tấm gương vượt qua mọi khó khăn, chọn cho mình một tương lai tốt đẹp nhất.

    

 

Bài và ảnh: Thùy Linh

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 155
Năm 2022 : 1.997